Bài đăng

Quay phim cưới phóng sự bao nhiêu tiền

Hình ảnh
Chi phí cho một gói quay phim cưới phóng sự hiện nay thường ở mức từ 10 triệu đồng trở lên.

Gần đây, em thấy bạn bè khen dịch vụ quay phim cưới phóng sự rất lãng mạn, có thể truyền tải cảm xúc chân thật. Em mới chỉ nghe đến chụp ảnh phóng sự cưới thôi chứ quay phim thì chẳng biết gì cả. Sắp tới, em tổ chức hôn lễ, đang tính thuê thợ chụp ảnh và quay phim nên cần tham khảo ý kiến mọi người về các dịch vụ này. Xin tư vấn giúp em về dịch vụ quay phim phóng sự cưới (Hoài Ngọc).

Đọc thêm: 

Quay phim cưới phóng sự nên cân nhắc những gìQuay phim phóng sự cưới: dịch vụ mới tại Vernonica WeddingBí quyết quay phóng sự cưới đẹp dành cho các cặp đôiChụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới khác nhau thế nào?Chụp ảnh cưới phóng sự: Mới mà cũ!
Ảnh minh họa: Nufrequency.
Gợi ý cho bạn: Khoảng 2 năm trở lại đây, dịch vụ quay phim cưới phóng sự được nhiều cô dâu chú rể quan tâm. Điểm nổi bật của phim cưới phóng sự là góc máy sáng tạo nên cảm xúc của nhân vật và các cảnh quay cũng sinh động, chân th…

Các phong tục, nghi thức cưới hỏi của người Hoa

Hình ảnh
Một trong những nét văn hóa của Trung Hoa đó là các nghi thức trong lễ cưới.

Nghi thức cưới hỏi của người Hoa cũng giống như người Kinh, ngoài 3 lễ chính: dạm, hỏi và cưới, bên cạnh đó có một số nghi thức rất khác biệt.

Lễ dạm là khi hai người đã yêu thương nhau, chàng trai về thưa với cha mẹ nhờ người quen thân làm mai mối đến nhà cô gái hỏi để xem bên nhà gái có ưng thuận hay không. Nếu có kết quả như ý thì làm lễ dạm ngõ hay xem mặt (coi mắt). Lễ này gộp cả các công việc của lễ Nạp thái và Vấn danh.

Lễ ăn hỏi (đính hôn ):

Đây là một lễ quan trọng, có nơi coi quan trọng hơn là lễ cưới vì sau lễ này, trai gái đã chính thức đính hôn nhau. Nhà trai mang đến 4 mâm lễ vật: trầu cau, rượu trà, đùi heo cùng bánh trái. Còn các mâm khác nữa thì tùy nhà trai. Nhưng một điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các loại lễ vật đều phải là số chẵn như vậy mới tốt, số lượng mâm càng nhiều thì biểu hiện sự khá giả của nhà trai. Thường là 8, 10, 12 mâm. Còn nữ trang cho cô dâu nhiều hay ít tùy thuộc vào khả…

Xem ngày cưới tốt xấu: Ngày bất tương là gì?

Hình ảnh
Ngày Bất Tương có tên gọi đầy đủ là Ngày Âm Dương Bất Tương, là ngày khi được hỏi xem ngày cưới tốt xấu, các nhà xem tướng số luôn chọn là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.Vậy ngày Bất Tương chính xác là gì?

Ngày Bất Tương có tên gọi đầy đủ là Ngày Âm Dương Bất Tương, là ngày khi được hỏi xem ngày cưới tốt xấu, các nhà xem tướng số luôn chọn là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng. Vậy ngày Bất Tương chính xác là gì?Thế nào là ngày Bất tương

Ngày Bất tương là ngày sự tỷ hòa của can – chi hòa hợp không xung khắc Âm – Dương. Sự huyền diệu của vũ trụ là Âm và Dương, sự vận hành của can – chi dẫn đến sự Âm – Dương của ngày mà ngày đó không hợp, không xung, không khắc sát gọi là âm dương bằng nhau là bất tương, không hợp, không xung khắc.

Ngày Bất tương [sao Bất tương] (Bất là không, tương là tương hợp. Nghĩa ở đây là không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và bất tương là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng). Xem ngày cưới hỏi, nếu chọn được một ngày mà ngày này lại đúng ngày …

Xem mệnh hợp nhau mà kết quả ra tương khắc thì phải làm sao?

Hình ảnh
Xem mệnh hợp nhau từ xưa nay đã là thủ tục không thể thiếu khi các cặp đôi yêu nhau muốn tiến tới hôn nhân. Dân gian tin rằng nếu tuổi hợp nhau thì cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc vẹn toàn, ngược lại, tuổi xung khắc mà vẫn cố chấp cưới thì dễ dẫn đến tan vỡ, chia ly.

Thực tế, phàm là vạn vật trên đời đều có tương sinh tương khắc cùng nhau tồn tại. Nếu bạn chỉ chăm chăm tìm một người hòa hợp mệnh tuổi mà bỏ qua những yếu tố khác như: Tình cảm, gia đình, lối sống, văn hóa… thì chắc gì cuộc sống vợ chồng thật sự được hạnh phúc.

Vậy nên việc xem mệnh hợp nhau là để tìm cách hóa giải, xoa dịu khi có xung khắc chứ không phải để hi sinh tình yêu.

Xem tuổi vợ chồng

Lục xung

Theo quan niệm dân gian từ xưa, lục xung là sáu cặp con giáp xung khắc gồm Tý – Ngọ, Tỵ – Hợi, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Thân, Thìn – Tuất.

Những cặp con giáp trong lục xung dễ có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn, các mối quan hệ gia đình luôn xung đột.Lục hợp

Trái với lục xung là lục h…

Quay phim cưới phóng sự nên cân nhắc những gì?

Hình ảnh
Quay phim cưới phóng sự thường được chăm chút bởi góc máy độc đáo, sự năng động và sức sáng tạo của người quay phim trong việc nắm bắt những khoảnh khắc và cảm xúc nhân vật. Do đó, phim cưới phóng sự thường được nhận xét là hay, đẹp và chân thật hơn.

Đọc thêm: 
Quay phim phóng sự cưới: dịch vụ mới tại Vernonica WeddingBí quyết quay phóng sự cưới đẹp dành cho các cặp đôiChụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới khác nhau thế nào?Chụp ảnh cưới phóng sự: Mới mà cũ!Chi phí quay phim phóng sự cưới là bao nhiêu1. Xác định rõ nhu cầu quay phim cưới của cô dâu chú rể và gia đình

Một đặc điểm khiến cho phim cưới phóng sự trở nên hay hơn chính là thời lượng phim: Mỗi phim thường chỉ kéo dài 5 -10 phút, nhưng đảm bảo nắm bắt được tất cả những sự kiện chính của ngày cưới với sự chắt lọc hình ảnh cao độ và tinh tế.

Nhiều người khi xem phim cưới phóng sự của người khác thì thấy thích thú, tò mò và muốn đặt hàng, nhưng sau khi hoàn thành việc quay và bắt đầu biên tập lại yêu cầu thời lượng phim …

Lễ dạm ngõ được giản lược ngày nay có gì khác xưa?

Hình ảnh
Được tự do tìm hiểu, yêu đương đến khi thực sự cảm thấy có thể gắn bó lâu dài với nhau, các bạn trẻ hiện đại đã chủ động hơn trong hôn nhân nên lễ dạm ngõ cũng vì thế mà chịu nhiều ảnh hưởng và thay đổi lớn.

Ngày nay, một quan điểm mới có phần “vui là chính” đã được các bạn trẻ nghĩ ra là “con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy”. Việc tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cũng ngày càng gọn nhẹ trên tinh thần thoải mái là chính chứ không còn rườm rà các nghi lễ truyền thống như trước. Lễ dạm ngõ theo đó cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.Đám cưới tối giản đang là xu thế mới

Phần vì ngại các lễ nghi này tốn kém thời gian công sức, phần vì không nắm rõ hết các bước trong lễ cưới hỏi truyền thống nên các cặp đôi đều chọn lược giản các thủ tục cưới. Thông thường, hai gia đình sẽ có lễ dạm ngỏ, để hai nhà hiểu biết nhau và tiến hành xem tuổi, định ra ngày cưới xin cho con cháu. Đám hỏi và rước dâu được tổ chức cùng một ngày, sau đó 1-2 tháng là đám cưới và đãi tiệc mừng. Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới ở xa th…

Những điều kiêng kỵ trong phong tục cưới truyền thống Việt Nam

Hình ảnh
Phong tục cưới truyền thống Việt Nam từ xa xưa vốn đã vô cùng phong phú, kéo theo đó là rất nhiều những điều kiêng kị mà hai gia đình cần ghi nhớ.

Dù phong tục cưới truyền thống Việt Nam đã có sự biến đổi nhất định qua thời gian, nhưng những giá trị tinh thần vẫn còn mãi trường tồn và được truyền qua nhiều thế hệ.

Theo đó, ông bà ta ngày xưa vốn chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa Trung Quốc với thuyết ngũ hành và thuật phong thủy, đã đúc kết lên được những điều cần kiêng kỵ trong cưới hỏi.

1. Kiêng lấy người không hợp tuổi

Theo phong tục cưới truyền thống Việt Nam, mỗi người khi sinh ra đều có mệnh, hệ riêng biệt. Khi dựng vợ gả chồng, quan niệm cưới hợp tuổi kỵ tuổi lại được đem ra tính toán vô cùng cẩn thẩn. Khi hai vợ chồng hợp tuổi, hợp mệnh thì cuộc sống gia đình viên mãn, con cái sinh ra khỏe mạnh thông minh, làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Ngược lại, nếu đã kỵ tuổi, kỵ mệnh mà vẫn lấy nhau thì cuộc sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn, biến cố thậm chí chia ly. Dù chưa có cơ sở khoa học giải …