Bí quyết quay phóng sự cưới đẹp dành cho các cặp đôi

Quay phim phóng sự cưới sẽ đơn giản và thú vị hơn rất nhiều nếu các cặp đôi biết trước các lưu ý sau:

Thông tin tham khảo:

Quay phim phóng sự cưới: dịch vụ mới tại Vernonica Wedding
Chụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới khác nhau thế nào?
Chụp ảnh cưới phóng sự: Mới mà cũ! 


  • Trao đổi cụ thể mong muốn và yêu cầu với đơn vị quay


Những mong muốn của cô dâu chú rể  dành cho video cần  được trao đổi sớm và chi tiết với đơn vị sản xuất phim phóng sự trước khi lễ cưới diễn ra . Ekip thực hiện cần được biết lộ trình di chuyển (từ nhà trai qua nhà gái và sau đó), bối cảnh nhà cô dâu chú rể …để có thể đi “tiền trạm” trước cũng như chuẩn bị về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim.

  • Chuẩn bị kĩ càng ý tưởng dàn dựng và nội dung đám cưới (dẫn vào lễ đường, phát biểu, tặng quà…) để có đa dạng tư liệu khi quay


Phim Cưới Phóng Sự muốn hay, mang đến cảm xúc  thì không thể thiếu những lời  bộc bạch, lời nhận xét của cô dâu và chú rể dành cho nhau, hay những lời nhắn nhủ, lời dặn dò của cha mẹ dành cho con cái, những lời chúc phúc của bạn bè người thân dành cho cô dâu  chú rể trong ngày trọng đại này, hay những cảnh quay đẹp long lanh như trong phim điện ảnh.  


Ý tưởng tốt là một điểm nhấn cho một video phóng sự cưới


Những lời yêu thương xuất phát từ trái tim dành cho nhau, những lời nhắc nhủ đầy hữu ích của cha mẹ  sẽ là món quà vô cùng quý giá không thể nào quên, tạo cảm xúc sâu lắng, dễ đi vào lòng người.

  • Xác định số lượng máy quay (ít nhất từ 2 trở lên) giúp video đa dạng và hấp dẫn hơn


Không ít cô dâu chú rể  chọn làm phim cưới 01 máy quay  bởi họ nghĩ như thế đã đủ và kinh tế. Nhưng thực tế, việc đó đi ngược lại với bản chất của tác nghiệp phóng sự,  bởi vì việc sử dụng chỉ 01 máy quay sẽ hạn chế rất nhiều khả năng tiếp cận, khai thác nội dung của những người làm phim do họ phải kiêm nhiệm quá nhiều việc cùng một lúc, không thể bao quát hết mọi hoạt động đang diễn ra  ở cả nhà trai và nhà gái, hoặc nhiều sự kiện diễn ra cùng một lúc trong khi cử hành lễ cưới . 

Việc sử dụng từ 02 máy quay trở lên sẽ đảm bảo toàn bộ khung cảnh chuẩn bị tất bật trong lễ cưới của nhà trai và nhà gái đều được ghi lại đầy đủ , đa cảm xúc và  phong phú hơn về góc máy, góc quay, tạo nên sự độc đáo và ấn tượng, nghệ thuật không bỏ phí một giây phút đắt giá nào. Đồng thời ở giai đoạn dựng phim, người dựng cũng dễ dàng lựa chọn những hình ảnh đắt giá, đẹp mắt nhất dành cho bộ phim.


  • Chọn một đơn vị uy tín


Có những cô dâu chú rể đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho lễ cưới của mình, tỉ mỉ từng phần trang trí, chọn lựa từng bông hoa, kiểm tra từng ánh đèn sáng, mong muốn về một tiệc cưới lung linh, lên hình ngất ngây khiến vạn người mơ ước. Nhưng hãy nghĩ xem mọi thứ sẽ ra sao nếu giao toàn bộ niềm tin của mình cho một đơn vị quay phim cưới không chuyên nghiệp và kết quả nhận được là những hình ảnh nhạt nhoà, rời rạc, lạc lõng làm vỡ tan bao kỳ vọng của mình. 

Uy tín đi đôi với chất lượng, trước khi gửi gắm thước phim cuộc đời mình cho một đơn vị nào, hãy nghiên cứu trước phong cách quay và giá cả của đơn vị mà bạn đang muốn hợp tác, cũng như tham khảo những bộ phim mà họ từng sản xuất. 

Có thể tham khảo cả số lượng phim cưới mà họ đã thực hiện trong một năm để đánh giá đâu là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn, từ đó chọn được đơn vị đáng tin cậy và phụ hợp nhất  để tránh  “tiền mất tật mang” .Một video quay phóng sự cưới tại Vernonica Wedding


Hi vọng với những “bí kíp” này sẽ giúp cho các cặp đôi có những lựa chọn sáng suốt để gửi gắm, lưu giữ lại những khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất trong của cuộc đời mình một cách độc nhất và hoàn hảo nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xem ngày cưới tốt xấu: Ngày bất tương là gì?

Quay phim cưới phóng sự bao nhiêu tiền

Các phong tục, nghi thức cưới hỏi của người Hoa